MENU

CÔNG TY TNHH SƠN HUY BẢO - MYKOLOR TPHCM

Địa chỉ: 776 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Email: huybaopaint@gmail.com

Điện thoại: 0906 117 112

Website: https://mykolortphcm.com/

Cách tính chi phí sơn nhà chính xác nhất tưởng chừng rất khó nhưng thực tế nó dễ dàng hơn nhiều nếu bạn am hiểu một chút về các quy tắc nhỏ bên dưới là bạn có thể thực hiện bước tính toán này một cách đơn giản nhất. Qua đó các bạn có thể tự lên được dự toán chi phi thi công toàn bộ công trình mà không cần phải lo lắng phát sinh về sau.

Tính diện tích chi tiết cần sơn

Việc đầu tiên cần làm để tính được chi phí thi công và chi phí vật liệu là các bạn cần phải biết diện tích của toàn bộ công trình.

Tuy nhiên, khi tính diện tích tường nội thất các bạn cần trừ ra khoảng diện tích không cần sơn như cửa chính, cửa sổ và những phần thi công bằng vật liệu khác như gỗ, đá, gốm, sứ, …

Đối với bề mặt tường ngoại thất cũng tương tự, các bạn cần trừ đi khoảng diện tích không cần sơn để tráng dư thừa gây lãng phí sơn sau thi công. Lưu ý diện tích sơn ngoài trời thực tế thường cao hơn tính toán do ngoài trời thường trang trí nhiều phào chỉ và các khu vực nhỏ như lan can.

Lựa chọn phương án thi công

Về phương pháp thi công hiện nay có hai phương án cho các bạn lựa chọn là thi công có bột trét và không có bột trét. Tuy nhiên, theo các đề nghị của nhà sản xuất thì công trình sẽ bảo vệ tốt hơn nếu sử dụng bột trét tường.

Đối với phương án thi công có sử dụng bột trét thì quy trình tiêu chuẩn gồm có 2 lớp bột trét, 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ. Độ hao sơn sẽ tùy thuộc vào lớp bột trét nên dựa vào lớp bột trét mà các bạn có lựa chọn số lượng sơn nhà riêng cho công trình.

Còn với phương án thi công không có bột trét thường áp dụng với sơn ngoài nhà với quy trình khuyến nghị bao gồm 2 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ ngoại thất. Độ hao sơn được tính cao hơn quy trình có bột trét và tùy thuộc vào chất lượng bề mặt tường cũ hay tường mới.

Lựa chọn loại sơn

Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn là loại sơn nào có các tính năng như thế nào mà có mức độ hao sơn riêng và từ đó bạn mới có thể xác định được số lượng sơn cần có với mức chi phí tương ứng. Các loại sơn khác nhau và dòng sơn khác nhau sẽ có độ phủ khác nhau, để tính ra số tiền trên m2 bạn cần tìm hiểu đôi chút về độ phủ này.

Tính tiền công số tiền/ 1m2

Hiện tại có 2 phương án thi công được thực hiện nhiều nhất chính là thi công tường mới và tường cũ, thi công không bả và có bả, thì cách tính tiền công số tiền/m2 được tính như sau:

Sơn tường mới:

Đối với khu vực tường mới thì cần nhiều công đoạn thi công hơn như đánh giấy ráp/mài mất nhiều công sức và thời gian thi công hơn nên chi phí thi công thường cao hơn tường cũ.

Nếu sơn tường mới có bả thì tiền công sơn nhà sẽ cao hơn dao động từ 15.000 – 30.000đ/ m2 tùy theo diện tích và hạng mục sơn trong nhà hoặc ngoài trời.

Nếu sơn tường mới không bả thì giá thành rẻ hơn dao động từ 10.000 – 15.000đ/m2 tùy theo diện tích sơn và hạng mục sơn trong nhà hay ngoài trời.

Sơn tường cũ:

Đối với bề mặt tường cũ nhưng chưa bị bong tróc, phồng rộp thì sẽ rút ngắn thời gian thi công lại nên chi phí sơn nhà được gimar bớt đi. Vì thế trường hợp này tiền công thường ở mức dao động từ 8.000 – 15.000đ/m2 tùy thuộc vào diện tích và hạng mục sơn.

Tuy nhiên nếu như tường đã bị bong tróc thì cần phải mất thời gian xử lý sạch sẻ mới được thi công sơn. Do đó giá thi công trường hợp thường cao hơn và dao động ở mức 15.000 – 30.000đ/m2 tùy diện tích và hạng mục sơn.

Tính toán chi phí thi công trọn gói

Sau khi biết được chính xác được diện tích cần sơn thì có thể tính được số lượng sơn cần dùng, chi phí thi công và từ đó tính được chi phí cần mua sơn. Qua đó, các bạn có thể dễ dàng có được mức chi phí cuối cùng cần chi trả cho ngôi nhà.

Với cách tính chi phí sơn nhà đơn giản như trên, Sơn Huy Bảo gửi đến các bạn bảng giá sơn nước Mykolor để các bạn có cách tính chi phí sơn nhà chính xác nhất, chủ động được chi phí trong kế hoạch sơn nhà.

Tại sao bạn nên chọn mua sơn và sử dụng dịch vụ sơn nhà tại Huy Bảo Paint?

Khi lựa chọn sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại Huy Bảo Paint, các bạn sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi như sau:

+ Chiết khấu sơn cao nhất thị trường hiện nay.

+ Tư vấn màu sắc trực tiếp ngay tại công trình, lên dự toán và phối màu 3D ngoại thất (MIỄN PHÍ) theo phong thủy và với 5 gam màu đẹp nhất hiện nay.

+ Cung cấp bảng màu, cây màu với 1099 màu sơn cho quý khách hàng lựa chọn ngay tại công trình.

+ Dịch vụ thi công sơn nước trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh.

+ Bảo hành công trình 5 năm từ nhà máy 4 Oranges

+ Vận chuyện miễn phí nội thành TP.HCM

Hotline hỗ trợ miễn phí 0906 117 112

Ngày đăng: 30/12/2019
Lượt xem: 1216
Nhận báo giá và tư vấn miễn phí: 0906 117 112
Zalo
favebook

mykolor, sơn mykolor, son mykolor

sơn mykolor chính hãng, sơn mykolor giá tốt

cửa hàng sơn mykolor, đại lý sơn mykolor tại tphcm, đại lý mykolor