MENU

CÔNG TY TNHH SƠN HUY BẢO - MYKOLOR TPHCM

Địa chỉ: 776 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Email: huybaopaint@gmail.com

Điện thoại: 0906 117 112

Website: https://mykolortphcm.com/

BƯỚC 1: VỆ SINH VÀ CHUẨN BỊ BỀ MẶT

1. Đối với công trình mới:

+ Công trình sau khi mới hoàn thành cần đạt đủ độ khô cần thiết mới có thể cho thi công sơn. Trong điều kiện thời tiết lí tưởng, khô ráo liên tục thì sau khoảng 3 tuần có thể cho thi công sơn được. Thực tế phụ thuộc vào yếu tố thời tiết mà thời gian để tường nhà khô và thi công sơn được có thể kéo dài 2 hoặc 3 tháng.

+ Dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường để loại bỏ hết các tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn phủ (lót kiềm).

+ Vệ sinh lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh bụi bẩn.

+ Trước khi tiến hành bả bột matit hoặc thi công sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành là ẩm qua bề mặt tường bằng cách dùng rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.

2. Đối với công trình cũ:

+ Với bề mặt tường cũ trước khi thi công cần tiến hành loại bỏ hết toàn bộ rêu mốc, tạp chất, bụi bẩn và các lớp bột cũ, sơn cũ bị bong tróc bám trên bề mặt.

+ Trong trường hợp bề mặt cần sơn lại còn mới cần dùng đá mài hoặc giấy ráp đánh qua hết toàn bộ bề mặt nhằm tạo chân bám trước khi thi công lớp sơn mới.

+ Đối với bề mặt tường quá cũ nát, sau khi vệ sinh xong cần tiến hành xối rửa lại bằng nước sạch sau đó để khô mới tiến hành cho thi công.

BƯỚC 2: SƠN CHỐNG THẤM

+ Đối với những bề mặt không trang trí hoặc không sơn màu thì cần phải tiến hành sơn chống thấm. Việc sơn chống thấm nhằm bảo vệ cho công trình tránh khỏi tác động của yếu tố mưa ẩm. Đặc biệt là với khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều như ở Việt Nam thì không thể bỏ qua khâu này.

+ Bề mặt tường trước khi sơn chống thấm cũng cần được vệ sinh qua nhằm làm sạch bề mặt, tăng độ bám dính cũng như tuổi thọ của lớp sơn.

+ Tiến hành sơn chống thấm lần 1. Khách hàng nên sử dụng sản phẩm sơn chống thấm của các hãng sơn có uy tín trên thị trường như SƠN MYKOLOR không nên sử dụng các sản phẩm không có uy tín thương hiệu trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất sứ.

+ Hợp chất chống thấm trước khi thi công cần được hòa trộn với xi măng theo tỉ lệ 1:1 (1kg chống thấm: 1 kg xi măng) để tạo ra hỗn hợp chống thấm sau đó cho thi công lần 1. Lưu ý hợp chất khi đã pha trộn cần thi công ngay không được để lâu quá 3 giờ.

+ Sau 2 giờ thi công lần 1 mới tiến hành cho thi công hoàn thiện lần 2. Việc để cách thời gian vậy nhằm để lớp sơn 1 đạt đủ độ khô cần thiết.

+ Thi công hoàn thiện lần 2 với cách pha trộn tương tự lần 1. Sau khi thi công xong tiến hành quan sát bằng mắt thường thấy lớp sơn phủ đều trên bề mặt, không có vệt, không bị lệch màu giữa các lớp là đạt.

BƯỚC 3: TRÉT BỘT MATIT

1. Trét lần 1:

+ Lấy bột trét trộn với nước sạch theo tỷ lệ thích hợp sau đó trộn (khuấy) đều đến khi bột đạt tới độ dẻo quánh là thi công được.

+ Tiến hành trét bằng dụng cụ thi công chuyên biệt sau đó để khô từ 2 giờ trước khi tiến hành bả hoàn thiện lần 2.

(Lưu ý: Trước khi tiến hành bả hoàn thiện lần 2 cần loại bỏ hết các gợn, bột vón cục, sạn có trên bề mặt nhằm tăng độ bám dính cho lần 2. Bột trét sau khi hòa trộn cần phải tiến hành thi công ngay trong vòng từ 1 – 2 giờ, để lâu bột sẽ bị chết).

2. Trét hoàn thiện lần 2:

+ Sau khi lần 1 đạt đủ độ khô cần thiết ta tiến hành cho thi công lần 2.

+ Sau khi hoàn thiện xong lần 2 để khô trong vòng 3 giờ sau đó dùng nhám mịn để làm phẳng bề mặt được bả. Chú ý không dùng nhám nhám vì sẽ làm xước bề mặt.

+ Trong quá trình ráp làm phẳng bề mặt nên dùng bóng điện chiếu vào để việc làm phẳng được tốt hơn, đồng thời có thể dễ dàng phát hiện chỗ lồi lõm do thi công chưa tốt để tiến hành cho trét sửa. Không nên trét sửa quá 2 lần. Không nên bả quá dày vì dễ gây ra hiện tượng bong tróc.

+ 24 giờ sau khi bả hoàn thiện có thể cho thi công sơn.

BƯỚC 4: THI CÔNG SƠN LÓT

+ Dùng rulo tiến hành sơn lót chống kiềm. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện có thể sơn lót 1 hoặc 2 lớp chống kiềm. Mỗi lớp sơn phải đảm bảo cách nhau ít nhất 2 giờ để đảm bảo độ khô cần thiết.

+ Có thể pha thêm 5 - 10% dung môi (nước sạch) theo thể tích trước khi thi công. Việc pha thêm dung môi nhằm gia tăng độ phủ tối đa và giúp cho việc thi công được dễ dàng hơn.

BƯỚC 5: SƠN MÀU HOÀN THIỆN

1. Sơn màu lần 1:

+ 2 giờ sau khi thi công sơn lót chống kiềm có thể tiến hành thi công sơn màu lần 1.

+ Dụng cụ thi công có thể là máy phun sơn, cọ hoặc rulo.

+ Sơn màu trước khi thi công nên pha loãng với 10% dung môi (nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc thi công.

+ Tiến hành sơn màu lần 1 bằng dụng cụ thích hợp.

+ Sau khi sơn màu lần 1 cần tiến hành quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu thi công trước và cho sửa trước khi sơn màu hoàn thiện lần cuối.

2. Sơn màu lần 2 (hoàn thiện):

+ 2 giờ sau khi sơn lần 1 ta cho tiến hành sơn hoàn thiện lần cuối.

+ Dụng cụ thi công tương tự lần 1, do là nước sơn hoàn thiện nên cần thi công cẩn thận.

+ Khi tiến hành sơn xong, dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THI CÔNG SƠN MYKOLOR.

+ Đặt thùng sơn ở vị trí an toàn, cẩn thận khi vận chuyển. Khi bị đổ sơn cần thu gom bằng đất và cát.

+ Mang khẩu trang thích hợp trong lúc vệ sinh cũng như thi công sơn.

+ Công trình khi thi công phải đảm bảo thông thoáng.

+ Tránh hít bụi sơn. Trong trường hợp điều kiện thi công không được thông thoáng cần có nhưng thiết bị hỗ trợ để tạo độ thoáng như quạt điện …

+ Khi không may bị dính sơn vào mắt cần tiến hành sơ cứu bằng nước sạch sau đó đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

+ Không được tự tiện đổ sơn thừa, sơn hết hạn sử dụng ra môi trường. Trong trường hợp cần tiêu hủy cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định về bảo vệ môi trường.

Thi công sơn Mykolor là 1 quy trình nhìn tuy đơn giản nhưng khi bước vào thi công lại không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi người thi công không chỉ chuyên nghiệp, tỉ mỉ tay nghề cao mà cần có con mắt thẩm mỹ mới có thể tạo ra những công trình hoàn hảo, một căn nhà đẹp.

Chúc quý khách hàng có được 1 công trình, 1 căn nhà đẹp như mong đợi!

Mọi chi tiết thắc mắc có thể liện hệ với chúng tôi qua hotline 0906 117 112

Ngày đăng: 05/12/2019
Lượt xem: 1463
Nhận báo giá và tư vấn miễn phí: 0906 117 112
Zalo
favebook

mykolor, sơn mykolor, son mykolor

sơn mykolor chính hãng, sơn mykolor giá tốt

cửa hàng sơn mykolor, đại lý sơn mykolor tại tphcm, đại lý mykolor